Đường dẫn truy cập

Thành viên nhóm bất đồng Iran bị thiệt mạng tại trại Ashraf ở Iraq


A photographer on a  Ferris wheel catches the image of he Earth's shadow crossing the moon during a total lunar eclipse in Tokyo, Japan, Oct. 8, 2014.
A photographer on a  Ferris wheel catches the image of he Earth's shadow crossing the moon during a total lunar eclipse in Tokyo, Japan, Oct. 8, 2014.
Một nhóm bất đồng chính kiến người Iran và nhà chức trách Iraq nói rằng các vụ xô xát và các vụ nổ tại một khu trại, nơi những người bất đồng chính kiến Iran trú ngụ đã gây thiệt mạng cho một số thành viên của nhóm này.

Nhóm MEK (Mujahedeen-eKhalq) và chính phủ Iraq đưa ra những lời tường thuật khác nhau về vụ bạo động hôm Chủ nhật.

Nhóm MEK nói rằng lực lượng an ninh Iraq bất ngờ đột kích giết chết ít nhất 44 người tại Trại Ashraf, một cộng đồng ở mạn đông bắc Baghdad, nơi sinh sống của khoảng 100 thành viên của nhóm MEK, là những người chống đối chế độ tăng lữ ở Iran.

Nhà chức trách Iraq thì nói rằng các cư dân trong trại bị thiệt mạng vì một cuộc xung đột nội bộ của trại, và bác bỏ việc lực lượng Iraq có liên quan đến vụ này.

Tuy nhiên một viên chức cảnh sát, muốn được ẩn danh, cho biết, quả thực khu trại đã bị bắn hỏa tiễn sau khi những người trong đó ra ngoài và tấn công một lữ đoàn Iraq.

Nhà chức trách Iraq nói rằng họ đang tìm cách xác định con số thương vong.

Liên hiệp quốc nói rằng họ “rất lấy làm tiếc” về sự việc xảy ra tại trại Ashraf hôm Chủ nhật và dự định đưa một phái bộ đến trại để đánh giá vụ bạo động. Liên hiệp quốc nói rằng bổn phận của Iraq là phải “bảo đảm an toàn và an ninh” của những người trong trại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG