Đường dẫn truy cập

Báo cáo cho thấy những dấu hiệu khác nhau về kinh tế Mỹ


Lĩnh vực xây cất nhà ở tại Hoa Kỳ vẫn nằm ở mức thấp hơn nhiều so với mức mà các phân tích gia cho là một thị trường lành mạnh
Hai báo cáo kinh tế mới của Hoa Kỳ đang cho thấy những dấu hiệu khác nhau về thị trường lao động Mỹ và ngành công nghiệp xây dựng nhà ở yếu kém của nước này.

Hôm nay, chính phủ tường trình rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng thêm 2.000 đơn trong tuần trước lên 366.000.

Tuy nhiên, con số trung bình tính trong giai đoạn 4 tuần đã giảm xuống mức 364.000 người, con số thấp nhất kể từ tháng ba và thấp thứ nhì trong hơn 4 năm qua.

Trong 42 tháng liên tiếp, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã duy trì ở mức trên 8%, một mức độ cao bất thường đối với Hoa Kỳ.

Nhưng các kinh tế gia nói rằng khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở mức dưới 375.000 trong một giai đoạn kéo dài, điều đó thường có nghĩa là giới chủ đang bắt đầu tuyển dụng công nhân.

Trong một phúc trình khác, Hoa Kỳ cho hay hoạt động xây dựng những ngôi nhà và căn hộ mới đã giảm 1,1% trong tháng 7 so với tháng trước đó xuống còn 746.000 căn/năm.

Nhưng phúc trình cho biết giấy phép xây dựng nhà mới đã tăng mạnh lên 812.000, tỷ lệ cao nhất trong 4 năm qua.

Lĩnh vực xây cất nhà ở tại Hoa Kỳ vẫn ở mức thấp hơn nhiều so với mức mà các phân tích gia cho là một thị trường lành mạnh, khoảng 1,5 triệu căn mới mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG