Đường dẫn truy cập

Bánh xe phi cơ Asiana lâm nạn đụng vào bức tường cuối phi đạo


Các nhà điều tra gần hiện trường nơi đuôi và bộ phận hạ cánh của máy bay bị đứt rời thân máy bay Asiana tại sân bay quốc tế San Francisco.
Các nhà điều tra của chính phủ Mỹ cho biết bánh xe của chiếc máy bay của hãng Asiana lâm nạn ở phi trường San Francisco đã đụng vào một bức tường biển ở cuối phi đạo, làm cho thân máy bay trượt khỏi sân bay.

Chủ tịch Hội đồng An toàn Giao thông Quốc gia, bà Deborah Hersman, hôm thứ ba cho báo chí biết rằng vài giây trước khi rơi, các viên phi công trên máy bay đã tìm cách điều chỉnh tốc độ và độ cao của máy bay.

Hai nữ học sinh Trung Quốc bị thiệt mạng và khoảng 180 người trong số hơn 300 người trên máy bay bị thương khi chiếc Boeing 777 lâm nạn lúc hạ cánh.

Thông tin từ máy ghi dữ liệu phi hành cho thấy máy bay bay quá chậm trong lúc chuẩn bị hạ cánh.

Bà Hersman từ chối suy đoán về nguyên do gây ra tai nạn, nhưng phần lớn các thông tin do Hội đồng An toàn Giao thông Quốc gia công bố gợi ý rằng sai sót của phi công là trọng tâm của cuộc điều tra.

Hình ảnh vụ tai nạn máy bay của hãng Asiana

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG