Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ tướng Bangladesh bị đuổi nhà


Nhà chức trách trục xuất cựu Thủ tướng Khaleda Zia ra khỏi căn nhà bà đang ở thủ đô Dhaka

Cảnh sát Bangladesh hôm thứ Bảy đẩy lui hàng trăm người định ngăn nhà chức trách trục xuất cựu Thủ tướng Khaleda Zia ra khỏi căn nhà của bà ở thủ đô Dhaka.

Bà Zia, lãnh tụ đảng Quốc gia Bangladesh, mếu máo trước ống kính truyền hình rằng bà đã bị cảnh sát dùng vũ lực đuổi ra khỏi nhà, nhưng nhà chức trách nói bà tự nguyện rời nhà để tuân thủ lệnh của tòa án.

Cuộc giằng co giữa những người ủng hộ bà và cảnh sát xảy ra gần căn nhà bà đã sống gần 30 năm.

Căn nhà này của chính phủ cho bà Zia thuê, sau khi phu quân của bà bấy giờ là Tổng thống Ziaur Rahman bị ám sát chết vào năm 1981.

Chính phủ của đương kim Thủ tướng Sheikh Hasina năm ngoái đã hủy hợp đồng thuê nhà của bà Zia, lấy lý do muốn giải tỏa mặt bằng để xây khu chung cư cho các sĩ quan quân đội đã hy sinh cho đất nước.

Tòa Án Tối Cao cũng giữ nguyên quyết định của chính quyền buộc bà Zia phải rời khỏi căn nhà, và bà đang chống lại quyết định này.

Ngoài cuộc biểu tình ở gần căn nhà có tranh chấp, hằng trăm người ủng hộ bà Zia cũng biểu tình, đốt xe cộ, và tấn công cảnh sát gần trụ sở của đảng Quốc gia Bangladesh ở Dhaka.

Một số thành phố khác cũng có biểu tình bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG