Đường dẫn truy cập

Bangladesh: Bom nổ bên ngoài tư gia Chánh Án Tòa Tối cao


Cựu Thủ tướng Khaleda Zia tố cáo cảnh sát dùng vũ lực ép bà ra khỏi ngôi nhà bà đã sống gần 40 năm

Cảnh sát Bangladesh cho hay hai quả bom nhỏ đã phát nổ bên trong khu nhà của Chánh Án Tối cao Pháp viện Bangladesh, tuy nhiên không gây thương tích cho ai.

Cảnh sát nói những kẻ tấn công đã ném bom vào khu gia cư của Chánh Án Khairul Haque tại Dhaka hôm thứ Năm, từ một con đường ở kế cận. Tuy nhiên vị thẩm phán không có nhà vào lúc đó.

Vụ việc xảy ra 5 ngày sau khi Chánh án Haque từ chối, không can thiệp vào quyết định của chính phủ, đuổi lãnh tụ đối lập, cũng là cựu Thủ tướng Khaleda Zia, ra khỏi ngôi nhà do quân đội sở hữu tại Dhaka.

Những người ủng hộ bà đã kháng cáo lên Tối cao Pháp viện để xin hủy bỏ quyết định của tòa dưới đuổi nhà cựu Thủ Tướng Zia.

Bà Zia tố cáo cảnh sát đã dùng vũ lực ép bà ra khỏi nhà hôm thứ Bảy. Bà đã sống trong ngôi nhà này gần 4 thập niên.

Vụ bà Zia bị đuổi nhà đã đưa đến những vụ biểu tình bạo động tại Dhaka, do những người ủng hộ đảng Quốc gia của bà tổ chức hôm thứ Bảy và Chủ Nhật vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG