Đường dẫn truy cập

Tình hình Bangladesh rối loạn, sau khi cựu Thủ Tướng Zia bị đuổi nhà


Các thành viên của Đảng Quốc Gia, chính đảng đối lập ở Bangladesh, biểu tình tại Dhaka, Bangladesh, 14/11/2010
Các thành viên của Đảng Quốc Gia, chính đảng đối lập ở Bangladesh, biểu tình tại Dhaka, Bangladesh, 14/11/2010

Hàng chục người đã bị thương tại các thành phố lớn trên khắp Bangladesh hôm Chủ nhật, trong các cuộc chạm trán giữa cảnh sát và những người biểu tình trong cuộc tổng đình công do đảng đối lập nước này kêu gọi, để phản đối lệnh trục xuất thủ lãnh của họ ra khỏi một căn nhà do quân đội sở hữu.

Các lực lượng an ninh đã dùng hơi cay và đạn cao su chống lại hàng ngàn ủng hộ viên của cựu Thủ Tướng Khaleda Zia, trong các cuộc chạm trán rải rác tại thủ đô Dhaka và các thành phố khác.

Truyền thông địa phương tường trình, có 35 người bị bắt giữ trong các cuộc bạo động, giữa lúc các cửa hàng, trường học và cơ sở thương mại phải đóng cửa trên khắp nước hôm Chủ nhật, vốn là một ngày làm việc bình thường tại Bangladesh.

Hoạt động tại các bến cảng của Bangladesh cũng tạm ngưng.

Cuộc đình công đã làm tê liệt giao thông, khiến hàng ngàn người dự định về thăm làng để mừng lễ hội Hồi giáo Eid al-Adha bị kẹt.

Cuộc tổng đình công hôm Chủ nhật là do Đảng Quốc Gia, chính đảng đối lập tại Bangladesh khởi xướng, tiếp theo sau vụ bạo động đã bùng nổ sau khi bà Khaleda Zia bị trục xuất ra khỏi nhà ở Dhaka, nơi bà đã từng sinh sống trong gần 30 năm qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG