Đường dẫn truy cập

Bị lừa xuất khẩu lao động, một số người Bangladesh được giúp hồi hương


Salafi members of parliament are seen during the first Egyptian parliament session, after a revolution ousted former President Hosni Mubarak, in Cairo January 23, 2012. Egypt's parliament opened on Monday for the first time since a historic free election

Tổ chức di dân quốc tế IOM cho biết họ đã giúp hồi hương 39 người Bangladesh bị lừa sang Liberia vì lời hứa hẹn sẽ có việc làm.

Trong thông cáo hôm thứ Sáu, IOM cho biết số người gồm toàn đàn ông này đã được phi cơ chở về thủ đô Dhaka của Bangladesh trước đây trong tuần với sự thỏa thuận của các chính phủ Liberia và Bangladesh.

IOM cho biết những người này đã phải trả từ 3.000 đến 5.000 đô la cho những người môi giới, hứa với họ sẽ kiếm được việc làm trả lương tới 700 đô la một tháng trong ngành may mặc đang lên của Liberia.

Họ đã từ Dhaka đến Liberia vào tháng 11 năm ngoái và được đưa đến thị trấn Ganta ở bắc Liberia, đến đây họ mới vỡ lẽ là đã bị lừa và bị bóc lột sức lao động.

Các giới chức chính phủ Liberia và các tổ chức khác đã giúp cứu những nạn nhân này trong tháng 3 và đưa họ về thủ đô Monrovia.

IOM cho biết Liberia đã bắt giữ 5 người Bangladesh và 1 người Liberia vì tội buôn người sau khi được tin mật báo về vụ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG