Đường dẫn truy cập

Bị lừa xuất khẩu lao động, một số người Bangladesh được giúp hồi hương


Bắt giữ người môi giới buôn người

Tổ chức di dân quốc tế IOM cho biết họ đã giúp hồi hương 39 người Bangladesh bị lừa sang Liberia vì lời hứa hẹn sẽ có việc làm.

Trong thông cáo hôm thứ Sáu, IOM cho biết số người gồm toàn đàn ông này đã được phi cơ chở về thủ đô Dhaka của Bangladesh trước đây trong tuần với sự thỏa thuận của các chính phủ Liberia và Bangladesh.

IOM cho biết những người này đã phải trả từ 3.000 đến 5.000 đô la cho những người môi giới, hứa với họ sẽ kiếm được việc làm trả lương tới 700 đô la một tháng trong ngành may mặc đang lên của Liberia.

Họ đã từ Dhaka đến Liberia vào tháng 11 năm ngoái và được đưa đến thị trấn Ganta ở bắc Liberia, đến đây họ mới vỡ lẽ là đã bị lừa và bị bóc lột sức lao động.

Các giới chức chính phủ Liberia và các tổ chức khác đã giúp cứu những nạn nhân này trong tháng 3 và đưa họ về thủ đô Monrovia.

IOM cho biết Liberia đã bắt giữ 5 người Bangladesh và 1 người Liberia vì tội buôn người sau khi được tin mật báo về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG