Đường dẫn truy cập

Thủ đô Thái Lan tê liệt vì biểu tình


Người biểu tình tụ tập bên ngoài tư thất của Thủ tướng Yingluck Shinawatra ở Bangkok để đòi cải cách chính trị và yêu cầu bà từ chức.
Hàng vạn người biểu tình chống chính phủ đã làm cho sinh hoạt ở trung tâm thủ đô Bangkok hôm nay bị tê liệt.

Họ tiếp tục đòi cải cách chính trị, yêu cầu Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức và hoãn lại cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 2.

Trong vài tuần qua, những người biểu tình đã liên tục đòi hỏi Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra từ chức trước cuộc bầu cử ngày 2 tháng 2.

Bà Yingluck cho biết sau cuộc bầu cử, một hội đồng cải cách quốc gia sẽ được thành lập để tiến hành những biện pháp cải cách sâu rộng.

Nhưng người biểu tình nói rằng cải cách phải được thực hiện trước khi bầu cử.

Hôm qua, đảng chính của phe đối lập là Đảng Dân chủ tuyên bố tẩy chay bầu cử cho tới khi các biện pháp cải cách được thực hiện.

Bà Yingluck giải tán quốc hội hôm mồng 9 tháng 12 và quyết định tổ chức bầu cử trước hạn kỳ để tìm cách giảm thiểu căng thẳng, nhưng sự chống đối bà vẫn còn mạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG