Đường dẫn truy cập

Bảng xếp hạng của FIFA: Costa Rica lên hạng 13, Mỹ rớt xuống hạng 31


Các cầu thủ Costa Rica mừng bàn thắng vào lưới Hy Lạp ở vòng 16 World Cup 2014 trên sân Pernambuco ở Recife, Brazil, ngày 29/6/2014.

Đội tuyển quốc gia Costa Rica vừa ghi được một mốc cao mới trên bảng xếp hạng bóng đá toàn cầu của FIFA, sau khi tăng được ba bậc, lên thứ 13 trên phiên bản mới nhất vừa được công bố hôm thứ Năm.

Costa Rica được xếp hạng cao nhất trong khu vực CONCACAF, cách tám bậc so với đội CONCACAF thứ hai là Mexico – hạng thứ 21, và cách 18 bậc trên đội Mỹ -- hạng thứ 31.

Mexico tụt một bậc so với bảng xếp hạng tháng trước. Đội vươn lên giành bậc thứ 20 này của Mexico là Côte d'Ivoire, đội tuyển vừa giành cúp vô địch Phi châu. Đội Mỹ rớt bốn bậc, từ 27 xuống 31 sau hai trận giao hữu – thua Chile và thắng Panama trong hai tuần mới đây. Canada rớt năm bậc, từ hạng 112 xuống 117.

Hai đối thủ kế tiếp mà độ Mỹ sẽ đấu là Ðan Mạch và Thụy Sĩ đều thăng hạng. Ðan Mạch tăng lên hai bậc, xếp thứ 32, và Thụy Sĩ tăng lên một bậc, xếp thứ 11. Đội Mỹ sẽ đấu giao hữu với Ðan Mạch vào ngày 25 tháng 3 và đấu với Thụy Sĩ vào ngày 31 tháng 3 ở Âu châu, sau đó sẽ trở về đấu với Mexico vào ngày 15 tháng 4 ở San Antonio, bang Texas.

Đội Guinea Xích đạo thăng hạng nhiều nhất trong lần này – tăng đến 69 bậc để xếp thứ 49 trên bảng tổng sắp toàn cầu FIFA sau khi giành được hạng tư của cúp vô địch Phi châu do nước này đăng cai. Trong khi đó đội bóng cùng châu lục là Libya rớt hạng nhiều nhất – 35 bậc, xếp thứ 113.

Iraq tăng lên 20 bậc nhờ giành được hạng tư tại cúp vô địch bóng đá châu Á hồi tháng trước. Còn đội chủ nhà Australia đoạt chức vô địch châu Á tăng 37 bậc, xếp thứ 63.

XS
SM
MD
LG