Đường dẫn truy cập

Giải vô địch bóng đá nữ CONCACAF được tổ chức tại bốn thành phố ở Mỹ


Sân vận động RFK Stadium ở Washington D.C., một trong những nơi sẽ tổ chức vòng bảng của giải vô địch bóng đá nữ.
Sân vận động RFK Stadium ở Washington D.C., một trong những nơi sẽ tổ chức vòng bảng của giải vô địch bóng đá nữ.

Giải vô địch Bóng đá nữ CONCACAF 2014 sẽ tranh tài tại bốn thành phố của Hoa Kỳ: Chicago, Kansas City, Philadelphia, và Washington D.C. Ba đội đứng đầu giải sẽ giành được ba suất dự World Cup Bóng đá Nữ 2015 ở Canada.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 26 tháng 10 sắp tới, với tám đội tham dự được chia thành hai bảng đấu vòng tròn. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào tranh bán kết.

Vòng bảng sẽ đấu tại ba sân vận động: Sporting Park ở Kansas City, bang Kansas, Toyota Park ở Bridgeview, bang Illinois, và RFK Stadium ở Washington, D.C. Mỗi đội sẽ đấu tuần tự ba trận vòng bảng tại ba sân vận động của vòng một này.

Sân PPL Park ở Philadelphia sẽ đăng cai hai trận bán kết vào ngày 24 tháng 10, trận tranh hạng ba, và trận chung kết vào ngày 26 tháng 10. Hai đội tranh chung kết, và đội đoạt giải ba sẽ giành được ba suất trực tiếp tham dự World Cup Bóng đá Nữ 2015 ở Canada. Đội đứng thứ tư sẽ đấu playoff với một đội của Nam Mỹ để tranh chiếc vé thứ tư.

“Chúng tôi rất vinh dự đăng cai giải vô địch này, và chúng tôi tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy cho sự phát triển bóng đá nữ trong khu vực,” ông Sunil Gulati, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hoa Kỳ nói. “Với sự thành công và phổ biến của World Cup bóng đá nam tại Hoa Kỳ trong mùa hè này, chúng tôi mong muốn đẩy tiếp đà tiến đó đến World Cup bóng đá nữ và xa hơn nữa.”

Lịch trận đấu chi tiết sẽ được công bố tại Lễ rút thăm vào ngày 5 tháng 9 ở Miami, bang Florida.

Lần gần đây nhất Mỹ đăng cai các trận đấu tranh vé dự World Cup bóng đá nữ cho khu vực là năm 2006, và trước đó vào năm 2002 đồng đăng cai với Canada các trận tranh suất dự World Cup tại Seattle, bang Washington, và thành phố Vancouver của Canada.

XS
SM
MD
LG