Đường dẫn truy cập

Ủy ban điều tra về bất ổn tại Bahrain đóng cửa văn phòng


Ông Cherif Bassiouni, người đứng đầu Ủy ban điều tra về tình trạng bất ổn tại Bahrain

Một ủy ban độc lập điều tra về tình trạng bất ổn tại Bahrain hồi đầu năm nay cho biết họ đã đóng cửa văn phòng sau khi hằng trăm người xông vào văn phòng xô xát với nhân viên ủy ban.

Trong một thông cáo đưa ra hôm nay, Ủy ban độc lập điều tra tại Bahrain tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục làm việc và rằng những tin tức báo chí nói rằng họ đã đi đến kết luận là sai.

Vụ xô xát xảy ra sau khi tin cho hay Ủy ban điều tra này đã xác minh rằng nhà chức trách không phạm các tội ác chống nhân loại trong khi chính phủ dùng bạo lực để đối phó với các cuộc biểu tình đòi dân chủ do phe hồi giáo Shia đứng đầu, khiến 32 người thiệt mạng.

Ủy ban gồm 5 thành viên cho biết sẽ vẫn công bố phúc trình vào tháng 10 theo lịch đã định.

Các nhà lãnh đạo người hồi giáo Sunni tại Bahrain đã thiết quân luật và trấn áp các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ của những người hồi giáo Shia trong nhiều tuần lễ hồi tháng ba năm nay.

Ngoài những người bị thiệt mạng trong các cuộc đàn áp, hằng trănm người đã bị câu lưu, đa số là người Shia và 2.000 người bị đuổi hay đình chỉ công tác.

Chính phủ Bahrain bác bỏ việc cảnh sát đã lạm quyền có hệ thống và tố cáo những người biểu tình theo đuổi một kế hoạch xung đột sắc tộc được sự hỗ trợ của cường quốc hồi giáo Shia bên cạnh là Iran.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG