Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Bahrain yêu cầu ban hành lệnh thiết quân luật


Cảnh sát Bahrain bắn lựu đạn cay vào người biểu tình ngăn chặn một xa lộ ở thủ đô Manama

Một nhóm các nhà lập pháp thân chính phủ ở Bahrain yêu cầu nhà vua áp dụng lệnh thiết quân luật, sau khi cảnh sát bắn lựu đạn cay vào những người biểu tình đang ngăn chận một xa lộ ở thủ đô.

Hãng tin Bahrain của nhà nước cho biết các nhà làm luật muốn Quốc vương Hamad bin Issa al-Khalifa áp dụng thiết quân luật trong 3 tháng.

Họ nói rằng “những phong trào cực đoan” đang gây nguy hại cho an ninh với mức độ chưa từng có trước đây.

Các nhà làm luật cũng yêu cầu ban hành lệnh giới nghiêm và bố trí các lực lượng an ninh trên khắp nước để bảo vệ hòa bình và ổn định.

Chính phủ chưa phúc đáp yêu cầu vừa kể.

Hôm qua, đông cung thái tử Salman bin Hamad al-Khalifa nói rằng “những đòi hỏi chính đáng không nên được thực hiện với cái giá của an ninh và ổn định”.

Cảnh sát hôm qua đã đối đầu với hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ ngăn chận một xa lộ dẫn tới trung tâm tài chánh của thủ đô Manama.

Đây là vụ đối đầu có bạo động nhiều nhất ở quốc gia vùng Vịnh này kể từ tháng trước, khi chính phủ tiến hành một vụ đàn áp gây chết người nhắm vào những người chống đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG