Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tổ chức lễ hội lớn


Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un vẫy chào khi ông đến chụp ảnh với các giới chức, nghệ sĩ, và nhân viên của 1 studio ở Bình Nhưỡng, 19/4/2012
Khoảng 100.000 người Bắc Triều Tiên tham gia một cuộc trình diễn đông đảo hôm thứ Tư tại Bình Nhưỡng để vinh danh lãnh tụ mới của nước họ.

Lễ hội “arirang” thường niên hoành tráng này gồm có các vận động viên, ca sĩ, vũ công. Cuộc trình diễn hôm thứ Tư gồm có thơ ca tán tụng lãnh tụ trẻ tuổi Kim Jong Un.

Đây là lễ hội đầu tiên được tổ chức kể từ khi ông Kim lên nắm quyền sau khi thân phụ ông qua đời hồi tháng 12 năm ngoái.

Những người trình diễn năm nay bao gồm các trẻ em nhào lộn khắp sân vận động May Day, các thiếu nữ mặc đồng phục diễn hành và các học sinh xếp thành một tấm màn chuyển động khổng lồ với những hình ảnh thay đổi theo điệu nhạc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG