Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tập trận bắn đạn thật trong lúc căng thẳng leo thang


Một tên lửa của Bắc Triều Tiên được phóng đi từ gần một vùng biển biên giới, ngày 14/3/2013.
Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên cho biết lãnh tụ Kim Jong Un đã quan sát một cuộc diễn tập pháo binh bằng đạn thật gần một vùng biển biên giới, giữa lúc Bình Nhưỡng tiếp tục khuấy động căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên nói rằng ông Kim Jong Un đã xem các đơn vị pháo binh bắn vào điều mà họ gọi là “những mục tiêu giả tưởng của kẻ địch” trên hai hòn đảo ở Hoàng Hải.

Bản tin hôm nay không cho biết cuộc tập trận diễn ra khi nào.

Bắc Triều Tiên đã đe dọa dùng vũ khí hạt nhân tấn công Hoa Kỳ và đưa ra một loạt những lời đe dọa nhắm vào Nam Triều Tiên, sau khi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc hồi tuần trước thông qua nghị quyết áp dụng các biện pháp chế tài mới đối với Bắc Triều Tiên vì vụ thử nghiệm hạt nhân mới nhất của họ.

Các chuyên gia tin rằng Bắc Triều Tiên không có khả năng tấn công Hoa Kỳ bằng một vũ khí hạt nhân.

Nhưng một số người e rằng Bình Nhưỡng có thể tấn công những khu vực gần biên giới có tranh chấp, nơi đã xảy ra những vụ đụng độ gây chết người trong vài năm gần đây.

Bình Nhưỡng cũng tuyên bố hủy bỏ một hiệp định đình chiến kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1953, tuy các giới chức Liên hiệp quốc và Nam Triều Tiên nói rằng điều này không thể được thực hiện một cách đơn phương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG