Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi Bắc Triều Tiên ngưng thử hạt nhân, tên lửa


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi Bắc Triều Tiên có “những bước xây dựng niềm tin” nhằm giảm bớt căng thẳng, ví dụ như chấm dứt thử nghiệm hạt nhân và tên lửa.

Trong buổi phỏng vấn với đài truyền hình Mỹ ABC hôm thứ Tư, Tổng thống Obama nói rằng các nước sẽ đáp ứng thuận lợi nếu họ thấy Bắc Triều Tiên có bất kỳ thái độ có trách nhiệm nào. Ông nói cho tới giờ này, Bắc Triều Tiên chưa tỏ có thái độ đó.

Bắc Triều Tiên đã tung ra hàng loạt đe dọa sau khi Liên Hiệp Quốc loan báo các biện pháp trừng phạt sau vụ thử nghiệm hạt nhân mới nhất của Bắc Triều Tiên, trong đó có đe dọa sẽ đánh phủ đầu Hoa Kỳ bằng vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Obama cũng nói với đài ABC rằng một số chứ không phải là tất cả các vụ tấn công trên mạng nhắm vào các công ty và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ xuất phát từ Trung Quốc và được nhà nước Trung Quốc bảo trợ.

Ông nói Hoa Kỳ đã báo cho Trung Quốc và các nước khác biết họ phải tuân thủ luật pháp quốc tế. Ông kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ có thêm luật siết chặt an ninh mạng nhưng không vi phạm quyền tự do dân sự của người dân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG