Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng 7 phi đạn tầm ngắn


Một người Nam Triều Tiên xem tin trên truyền hình về vụ phóng phi đạn của Bắc Triều Tiên tại một nhà ga xe lửa ở Seoul, Nam Triều Tiên 13/3/15

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết hôm qua Bắc Triều Tiên đã phóng 7 phi đạn tầm ngắn đất đối không ra biển.

Ban tham mưu liên quân Nam Triều Tiên (JCS) hôm nay ra một tuyên bố ngắn, nói rằng các phi đạn được phóng đi từ bờ biển phía tây của Bắc Triều Tiên và rơi xuống khu vực ngoài khơi bờ biển phía đông.

Một giới chức tiết lộ với điều kiện tiết lộ không danh tính cho biết, JCS tin rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã tham dự buổi phóng phi đạn.

Bình Nhưỡng thường tiến hành các vụ phóng thử phi đạn, rocket và pháo cối để phản đối các cuộc diễn tập quân sự chung giữa Mỹ và Nam Triều Tiên.

Một trong các cuộc diễn tập có tên gọi Key Resolve sẽ kết thúc hôm nay, trong khi một cuộc thao diễn khác là Foal Eagle sẽ tiếp tục cho tới ngày 24/4.

Bình Nhưỡng lâu nay đã yêu cầu Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên chấm dứt các cuộc diễn tập quân sự thường niên mà nước này cho rằng là “cuộc thao dượt chuẩn bị cho việc xâm lấn về hướng bắc”.Seoul và Washington nhấn mạnh rằng các cuộc diễn tập đó chỉ có mục đích phòng thủ.

XS
SM
MD
LG