Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đặt điều kiện mở lại khu công nghiệp Kaesong


Những cánh cổng bỏ trống ở khu công nghiệp Kaesong.
Bắc Triều Tiên đã đặt ra một số điều kiện mở lại khu công nghiệp Kaesong liên doanh với miền Nam, khu này hiện giờ đang đóng cửa vì căng thẳng hai miền leo thang.
Hôm Chủ nhật, Thông tấn xã Trung ương Bắc Triều Tiên trích dẫn lời một Người phát ngôn của Uûy ban Phòng vệ Quốc gia, một cơ quan đầy quyền lực, nói rằng Nam Triều Tiên phải ngưng mọi hành vi thù địch và gây hấn quân sự nếu có quan tâm thực sự về tương lai của khu công nghiệp Kaesong.
Người phát ngôn nêu ví dụ là người đào thoát khỏi miền Bắc phải ngưng thả truyền đơn ngang biên giới, và ngưng cuộc tập trận hàng năm của Nam Triều Tiên với Hoa Kỳ lên lịch vào tháng 8.
Tháng trước, Bắc Triều Tiên đã rút 53.000 lao động của họ ra khỏi Kaesong và không cho lao động Nam Triều Tiên vào khu công nghiệp, một trong những phản ứng giận dữ của họ sau khi Liên Hiệp Quốc áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt vì vụ thử hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG