Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên ngăn không cho thả truyền đơn chống miền Bắc


Các nhà hoạt động Nam Triều Tiên chuẩn bị thả một quả bóng truyền đơn chống miền Bắc ở Paju (ảnh tư liệu ngày 29/10/2012)
Cảnh sát Nam Triều Tiên ngăn không cho một tổ chức của người Bắc Triều Tiên đào tị thả những quả bóng mang theo truyền đơn từ khu vực biên giới được canh phòng nghiêm ngặt sang miền Bắc.

Giới hữu trách hôm nay, thứ Bảy đã chận không cho tổ chức Những người tranh đấu cho một nước Bắc Triều Tiên tự do cùng với một số nhà hoạt động khác đến thị trấn Imjangak, nơi họ dự định sẽ thả những quả bóng truyền đơn. Tuy nhiên giới hữu trách để cho một số người biểu tình phản đối hồ sơ nhân quyền yếu kém của Bình Nhưỡng đến đó.

Cư dân địa phương phản đối việc thả bóng truyền đơn này, do Bắc Triều Tiên trong quá khứ đã đe dọa sẽ pháo kích và những địa điểm dùng để thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG