Đường dẫn truy cập

Ảnh vệ tinh cho thấy Bắc Triều Tiên chuẩn bị phóng phi đạn


Hình ảnh do công ty DigitalGlobe công bố cho thấy có sự gia tăng mức độ về nhân sự, xe tải và những thiết bị khác tại Trạm phóng vệ tinh Sohae của Bắc Triều Tiên
Một công ty cung cấp hình ảnh vệ tinh đang báo cáo có sự gia tăng hoạt động tại một điểm phóng của Bắc Triều Tiên. Điều này cho thấy một cuộc thử nghiệm phi đạn tầm xa có thể diễn ra chỉ trong vài tuần nữa.

Hình ảnh do công ty DigitalGlobe công bố hôm qua cho thấy có sự gia tăng mức độ về nhân sự, xe tải và những thiết bị khác tại Trạm phóng vệ tinh Sohae của Bắc Triều Tiên.

DigitalGlobe nói rằng nếu Bắc Triều Tiên muốn, nước này có thể thực hiện một thử nghiệm phi đạn đạn đạo tầm xa tại đây trong 3 tuần tới.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên Cho Tai-Young hôm nay nói rằng Seoul đang theo dõi tình hình.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland nói Washington đã hay tin và phản đối Bắc Triều Tiên tiến hành thử thêm bất kỳ một cuộc thử nghiệm phi đạn nào.

Công ty DigitalGlobe nói những hoạt động mới tại điểm phóng tương tự như quá trình chuẩn bị được thực hiện trước vụ phóng phi đạn bị thất bại của Bắc Triều Tiên hồi tháng Tư.

Bình Nhưỡng nó sự kiện hồi tháng Tư là để phóng một vệ tinh vào quỹ đạo. Nhưng Mỹ và các đồng minh nói rằng đó là một vụ thử nghiệm phi đạn đạn đạo trá hình vốn bị cấm theo lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

Mặc dù các cuộc thử nghiệm mới đây đã thất bại, Bắc Triều Tiên, nước sở hữu vũ khí hạt nhân, được cho là đang phát triển một loại phi đạn đạn đạo liên lục địa với mục tiêu có thể tấn công Mỹ.

Những hoạt động mới ở địa điểm phóng diễn ra khi Nam Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 19 tháng 12 tới.

Nhiều người cho rằng Bình Nhưỡng sẽ cố gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử bằng cách mở một cuộc tấn công về mặt tuyên truyền hoặc tiến hành một vụ phóng phi đạn.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên đã đe dọa một cuộc "thánh chiến" nhắm vào chính phủ bảo thủ của Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak, người vẫn giữ lập trường cứng rắn đối với Bình Nhưỡng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG