Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bị nghi ngờ đã phóng thêm phi đạn


Người dân đang xem bản tin về lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Triều Tiên tại một nhà ga ở Seoul, Nam Triều Tiên, ngày 1/4/2016. Seoul nói Bắc Triều Tiên đã bắn một vật thể bị nghi là phi đạn đạn đạo vào trưa thứ Sáu.

Truyền thông Nam Triều Tiên nói Bắc Triều Tiên đã bắn một vật thể bị nghi là phi đạn đạn đạo ngoài khơi bờ biển phía đông nước này. Đây là vụ mới nhất trong số mấy vụ thử trong năm nay, đánh dấu sự gia tăng căng thẳng giữa Bình Nhưỡng với Seoul và các đồng minh phương Tây của Nam Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên cho hay phi đạn địa đối không được phóng vào Biển Nhật Bản vào giữa trưa thứ Sáu.

Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên xác nhận tin này với hãng thông tấn Pháp, nhưng cũng nói rằng không thể xác nhận được tầm bay và đường đi chính xác của phi đạn. Bộ cho biết vụ phóng xuất phát từ thành phố Sondok ở miền đông.

Bắc Triều Tiên đã tiến hành một loạt những vụ thử nghiệm vũ khí kể từ tháng 1. Mỹ và Nam Triều Tiên đang tiến hành cuộc tập trận chung quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Bình Nhưỡng nói họ coi các cuộc tập trận như vậy là việc chuẩn bị cho một cuộc xâm lược.

Trong khi đó tại Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama đang chủ trì một hội nghị thượng đỉnh hạt nhân quốc tế, trong đó Mỹ, Nam Triều Tiên, Trung Quốc và Nhật Bản đã đưa các hoạt động của Bắc Triều Tiên thành một trọng tâm của cuộc thảo luận.

Bắc Triều Tiên bị nghi phóng thêm phi đạn
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:45 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG