Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng thêm một phi đạn tầm ngắn


Lãnh tụ Kim Jong Un đến thanh sát một cuộc diễn tập quân sự tại một địa điểm bí mật ở Bắc Triều Tiên, ảnh do thông tấn xã Triều Tiên KCNA phát hành ngày 25/3/2016.

Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên đã phóng một phi đạn tầm ngắn ra vùng biển ở bờ đông nước này, trong phản ứng mới nhất của chế độ bị cô lập trước các biện pháp chế tài quốc tế mới được áp đặt và cuộc tập trận quân sự chung của Mỹ và Hàn Quốc đang diễn ra.

Ban Tham mưu Liên quân của Hàn Quốc cho biết phi đạn được phóng đi cuối ngày 29 tháng 3 gần thành phố cảng Wonan của Bắc Triều Tiên và bay khoảng 200 kilomet trước khi trúng một mục tiêu trên đất liền.

Bình Nhưỡng đã phóng 5 phi đạn tầm ngắn hôm 21/3 vào Đông Hải từ thành phố Hamhung ở miền đông.

Tuần trước nữa, nước này phóng phi đạn tầm trung ra biển bất chấp lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc áp đặt đối với vụ thử hạt nhân thứ tư của Bắc Triều Tiên hồi tháng 1, sau đó một tháng là một vụ thử nghiệm phi đạn tầm xa.

Từ nhiều tuần nay, Bắc Triều Tiên đã đe dọa sẽ khởi sự tấn công hạt nhân phủ đầu đánh Washington và Seoul để phản đối cuộc tập trận quân sự chung của Hàn Quốc và Mỹ.

Bắc Triều Tiên coi các cuộc tập trận là để thao dượt cho một cuộc xâm lược quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG