Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bắn 3 phi đạn, nhưng không đề ra mối đe dọa


Tin tức về vụ phóng phi đạn của Bắc Triều Tiên phát trên tivi tại một ga tàu ở Seoul, ngày 26 tháng 8, 2017.

Một chỉ huy Hải quân Hoa Kỳ xác nhận rằng Bắc Triều Tiên đã phóng "nhiều" phi đạn đạn đạo tầm ngắn hôm thứ Sáu, nhưng không cái nào bắn trúng đích.

Một phát ngôn viên cho Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho biết ba phi đạn được phóng đi cách nhau khoảng 10 phút, khoảng 2200 giờ UTC. Ông nói phi đạn thứ nhất và thứ ba gặp trục trặc trong lúc bay trong khi phi đạn thứ hai dường như nổ tung gần như ngay tức thì.

Phát ngôn viên này cũng cho biết không có phi đạn nào đe dọa Bắc Mỹ, hay Guam, lãnh thổ của Mỹ gần Bắc Triều Tiên nhất. Ông nói các lực lượng của Mỹ "tiếp tục theo dõi chặt chẽ các hành động của Bắc Triều Tiên."

Trước đó, hội đồng tham mưu trưởng quân đội Hản Quốc nói rằng Bắc Triều Tiên dường như đã bắn một số phi đạn từ khu vực Gitdaeryong thuộc tỉnh Gangwon của Bắc Triều Tiên. Các tham mưu trưởng cho biết các phi đạn này có thể là một phần của một cuộc tập trận quân sự.

Ít nhất một trong số đó các phi đạn này đã bay khoảng 250 km trước khi rơi xuống biển, theo hội đồng tham mưu trưởng của Hản Quốc

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG