Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi đi thăm Pháp


Lãnh tụ phong trào dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi
Biểu tượng tranh đấu cho dân chủ ở Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, sẽ thăm Pháp vào thứ Ba, chặng dừng chân chót trong chuyến du hành đầu tiên của bà tới Châu Âu sau 24 năm.

Bộ Ngoại Giao Pháp loan báo bà Aung San Suu Kyi sẽ gặp Tổng thống Francois Hollande vào lúc khởi đầu chuyến viếng thăm 4 ngày của bà.

Bộ này cũng cho biết bà sẽ gặp lãnh đạo Hạ Viện, Thượng Viện, và Bộ trưởng Ngoại giao, Thị trưởng Paris, và sẽ tham dự một bữa dạ tiệc để vinh danh bà.

Trước đó bà đã ghé Anh, Thụy Sĩ, Ireland, và Na Uy.

Tại Na Uy, bà chính thức nhận giải Nobel Hòa bình năm 1991 vì năm đó chính phủ quân nhân Miến Điện không cho phép bà đi nhận trong lúc bà bị quản thúc tại gia.

Trong chặng dừng chân ở Anh, bà Aung San Suu Kyi đã đọc diễn văn trước quốc hội ở London và được trao tặng bằng Tiến Sĩ danh dự của Trường đại học Oxford, nơi bà đã theo học và sống với gia đình trong nhiều năm, trước khi trở về Miến Điện năm 1988.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG