Đường dẫn truy cập

3 phi hành gia trên Trạm Không gian trở về Trái đất


Phi hành gia Mỹ Thomas Marshburn (phải), phi hành gia người Nga Roman Romanenko, (giữa) và phi hành gia Canada Chris Hadfield trở về trái đất sau chuyến công tác kéo dài 146 ngày trên Trạm Không gian Quốc tế, ngày 14/5/2013.
Một chiếc phi thuyền Soyuz chở theo toán phi hành gia quốc tế 3 người đã an toàn đáp xuống miền trung Kazakhstan.

Các phi hành gia Chris Hadfield, người Canada, Tom Mashburn, người Mỹ, và Roman Romanenko, người Nga, hôm nay đã về trái đất sau chuyến công tác kéo dài 146 ngày trên Trạm Không gian Quốc tế.

Ông Hadfield, 53 tuổi, đã tham gia hai phi vụ trên Trạm không gian Quốc tế và là phi hành gia Canada đầu tiên nắm quyền chỉ huy phòng thí nghiệm trên quỹ đạo này.

Trước khi rời Trạm không gian, ông Hadfield đã nói lời tạm biệt với cuộc sống trên không gian bằng cách thu âm bài hát mà ông đặt lời nhại theo bản nhạc “Space Oddity” của ngôi sao nhạc rock David Bowie của Anh.

Chuyến công tác của ba phi hành gia này là chuyến công tác thứ 35 trên Trạm không gian.

Những người thay họ sẽ lên đường vào ngày 28 tháng này.

Trong thời gian chờ đợi, Trạm không gian được điều hành bởi toán nhân viên 3 người, gồm hai người Nga và một người Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG