Đường dẫn truy cập

Sửa chữa rò rỉ khí ở Trạm không gian quốc tế


Các phi hành gia trong phi hành đoàn của Trạm Không gian Quốc tế đã bắt đầu một cuộc đi bộ trong không gian để sửa chữa một vụ rò rỉ khí amoniac của hệ thống làm nguội (ảnh tư liệu).
Các phi hành gia trong phi hành đoàn của Trạm Không gian Quốc tế đã bắt đầu một cuộc đi bộ trong không gian để sửa chữa một vụ rò rỉ khí amoniac của hệ thống làm nguội.

Hai phi hành gia người Mỹ Chris Cassidy và Tom Marshburn hôm nay đã ra ngoài Trạm không gian tìm chỗ bị rò rỉ để sửa chữa.

Người chỉ huy trên trạm không gian, phi hành gia người Canada Chris Hadfield, hôm thứ Sáu mô tả vụ rò rỉ là “nghiêm trọng” nhưng đã được phi hành đoàn khắc phục.

Cơ quan không gian NASA của Mỹ nói rằng phi hành đoàn không bị nguy hiểm và Trạm không gian tiếp tục hoạt động bình thường.

Trạm không gian bị một vụ rò rỉ tương tự hồi năm ngoái, nhưng hiện chưa rõ chỗ rò rỉ lần này có giống lần trước hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG