Đường dẫn truy cập

Sửa chữa rò rỉ khí ở Trạm không gian quốc tế


Các phi hành gia trong phi hành đoàn của Trạm Không gian Quốc tế đã bắt đầu một cuộc đi bộ trong không gian để sửa chữa một vụ rò rỉ khí amoniac của hệ thống làm nguội (ảnh tư liệu).
Các phi hành gia trong phi hành đoàn của Trạm Không gian Quốc tế đã bắt đầu một cuộc đi bộ trong không gian để sửa chữa một vụ rò rỉ khí amoniac của hệ thống làm nguội.

Hai phi hành gia người Mỹ Chris Cassidy và Tom Marshburn hôm nay đã ra ngoài Trạm không gian tìm chỗ bị rò rỉ để sửa chữa.

Người chỉ huy trên trạm không gian, phi hành gia người Canada Chris Hadfield, hôm thứ Sáu mô tả vụ rò rỉ là “nghiêm trọng” nhưng đã được phi hành đoàn khắc phục.

Cơ quan không gian NASA của Mỹ nói rằng phi hành đoàn không bị nguy hiểm và Trạm không gian tiếp tục hoạt động bình thường.

Trạm không gian bị một vụ rò rỉ tương tự hồi năm ngoái, nhưng hiện chưa rõ chỗ rò rỉ lần này có giống lần trước hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG