Đường dẫn truy cập

Bà Michelle Obama đọc diễn văn hàng tuần của Tổng thống


Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama nói vụ bắt cóc các nữ sinh tại Nigeria là một “hành động vô lương tâm” được thực hiện bởi “những người lớn nhằm giết chết khát vọng của các em gái.”

Phu nhân của Tổng thống Barack Obama ngày thứ Bảy đã đọc bài diễn văn hàng tuần của Tổng thống, một ngày trước ngày lễ của người Mỹ tôn vinh các bà mẹ. Bà Michelle Obama nói bà và Tổng thống “phẫn nộ và rất đau buồn” trước việc các em gái bị bắt cóc.

Đệ nhất Phu nhân nói “Tổng thống Obama và tôi thấy chính con gái của chúng tôi trong những em gái này,” nhắc tới Malia, 15 tuổi và Sacha, 12 tuổi. Bà nói “chúng tôi nhìn thấy những hy vọng, những ước mơ của các em, và chúng tôi chỉ có thể tưởng tượng được những nỗi tuyệt vọng mà cha mẹ các em cảm nhận được ngay bây giờ.”

Việc chính phủ Nigeria không có khả năng cứu các em gái gần một tháng sau khi các em bị Boko Haram bắt cóc đã gây nên phẫn bộ trên toàn thế giới. Hoa Kỳ và các nước khác đã gửi những toán chuyên gia kỹ thuật để giúp chính phủ Nigeria trong nỗ lực tìm cứu các em.

Lãnh tụ Boko Haram đã nói tổ chức này có ý định đem bán các em.

Trong bài diễn văn đáp trả của đảng Cộng hòa, Dân biểu John Kline, bang Minnesota, nói Tổng thống Obama và các Thượng nghị sĩ Dân chủ nên chú trọng đến việc thông qua các dự luật thúc đẩy việc làm. Dân biểu Kline liệt kê hơn một chục dự luật đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã thông qua mà ông nói được soạn thảo nhằm gia tăng công ăn việc làm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG