Đường dẫn truy cập

Bà Clinton bị viêm phổi, nhưng đang ‘hồi phục tốt’


Bà Hillary Clinton ho trong lúc đang phát biểu tại một sự kiện ngày Lễ Lao động ở Công viên Luke Easter, thành phố Cleveland, bang Ohio, ngày 5 tháng 9, 2016.
Bà Hillary Clinton ho trong lúc đang phát biểu tại một sự kiện ngày Lễ Lao động ở Công viên Luke Easter, thành phố Cleveland, bang Ohio, ngày 5 tháng 9, 2016.

Bác sĩ của bà Hillary Clinton cho biết ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ được chẩn đoán bị viêm phổi, nhưng đang "hồi phục tốt."

Bác sĩ Lisa Bardack đưa ra thông báo này hôm Chủ nhật sau khi bà Clinton rời buổi lễ tưởng niệm ngày 11 tháng 9 tại New York. Bà bước đi loạng choạng và đầu gối dường như khuỵu xuống khi được dìu vào trong xe.

Những phụ tá lái xe đưa bà đến căn hộ của con gái Chelsea của bà ở thành phố New York để nghỉ ngơi, sau đó bà xuất hiện với vẻ mặt tươi tỉnh. Bà ôm một bé gái trên đường phố và vẫy tay chào những người ủng hộ.

"Tôi cảm thấy rất khỏe. Hôm nay là một ngày đẹp trời ở New York," bà Clinton nói khi bà rời đi trong xe riêng.

Bác sĩ Bardack cho biết sở dĩ bà Clinton 68 tuổi đứng không vững là do bà bị "tăng nhiệt quá mức và mất nước."

Bác sĩ này khám bệnh cho bà Clinton hôm thứ Sáu về cơn ho kéo dài và chẩn đoán bà bị viêm phổi. Bà cho bà Clinton uống thuốc kháng sinh, khuyên nên nghỉ ngơi và sửa đổi lịch trình làm việc.

Ban vận động của bà Clinton chưa loan báo hủy bỏ sự kiện nào.

Donald Trump, đối thủ Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống với bà Clinton, từng nói rằng bà không đủ sức kham nổi chức tổng thống. Một số người ủng hộ ông đã tìm cách đưa sức khỏe của bà Clinton vào những vấn đề vận động tranh cử.

Ông Trump 70 tuổi công bố một bức thư do một bác sĩ viết vào cuối năm ngoái tuyên bố rằng ông sẽ là "người khỏe mạnh nhất đắc cử tổng thống."

Nhưng bác sĩ này sau đó đã thừa nhận ông ta viết vội bức thư này trong năm phút trong khi một chiếc xe limousine của ban vận động tranh cử của ông Trump đợi gần đó.

VOA Express

XS
SM
MD
LG