Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thăm Israel


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin hôm 11/4 đã đến Israel, điểm dừng chân đầu tiên của ông trong chuyến công du hai ngày tới quốc gia nằm ở Trung Đông.

“Tôi mong đợi một loạt các cuộc thảo luận tích cực với những người bạn Israel của chúng tôi về các vấn đề an ninh khu vực”, Bộ trưởng Austin viết trên Twitter khi đến nơi. “Tôi biết ơn khi gọi Israel là một đối tác chiến lược lớn”.

Ông Austin là thành viên cấp cao đầu tiên trong nội các của Tổng thống Joe Biden đến Israel kể từ khi chính quyền của Biden tuyên bố nối lại các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran.

Bộ trưởng Austin dự kiến gặp người đồng cấp Israel Benny Gantz vào ngày 11/4.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là người phản đối thỏa thuận hạt nhân với Iran và hoan nghênh việc cựu Tổng thống Donald Trump rút khỏi thỏa thuận đó.

Tuần trước, ông Netanyahu nói rằng một thỏa thuận với Iran “sẽ mở đường cho vũ khí hạt nhân - loại vũ khí đe dọa sự tồn vong của chúng ta”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG