Đường dẫn truy cập

‘Bộ tứ’ dàn xếp họp thượng đỉnh ở Washington trong tháng 9


Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga (thứ 2, bên phải) phát biểu trong cuộc họp trực tuyến với các đại diện nhóm "Bộ tứ" vào ngày 12/3/2021.

Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản và Ấn Độ vừa đạt được thoả thuận sẽ gặp nhau trực tiếp tại Washington vào ngày 24/9, Kyodo News dẫn các nguồn tin giấu tên của Hoa Kỳ và Nhật Bản cho biết hôm 9/9.

Hồi tháng 3, bốn nước đã tổ chức cuộc họp trực tuyến đầu tiên và cam kết hợp tác chặt chẽ trong việc phân phối vắc xin COVID-19, các vấn đề khí hậu và an ninh như một phần trong nỗ lực chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.

Truyền thông Nhật Bản cho biết Thủ tướng sắp mãn nhiệm Yoshihide Suga sẽ tham dự cuộc họp và có một cuộc hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Trước đó trong ngày 9/9, người phát ngôn của chính phủ Nhật Bản nói chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra về cuộc họp thượng đỉnh trên.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG