Đường dẫn truy cập

Bốn cảnh sát trong vụ ông Floyd bị truy tố


Nhân viên cảnh sát Minneapolis Derek Chauvin bị truy tố về tội giết ông George Floyd.
Nhân viên cảnh sát Minneapolis Derek Chauvin bị truy tố về tội giết ông George Floyd.

Một cảnh sát ở Minneapolis sẽ đối mặt với cáo trạng giết người nghiêm trọng hơn và ba cảnh sát khác sẽ bị truy tố về tội trợ giúp và tiếp tay trong vụ một người đàn ông da đen tử vong trong lúc bị cảnh sát khống chế. Vụ việc này đã gây nên 8 ngày biểu tình trên toàn nước Mỹ. Cả bốn cảnh sát này đều đã bị sa thải.

Ông George Floyd, 46 tuổi, chết sau khi cảnh sát da trắng Derek Chauvin quỳ trên cổ ông gần chín phút hôm 25/5. Sự việc khơi dậy vấn đề về tình trạng bạo hành của cảnh sát đối với người Mỹ gốc Phi 5 tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống.

Tổng Chưởng lý bang Minnesota, Keith Ellison, truy tố ông Chauvin, 44 tuổi, thêm tội giết người cấp độ 2 cộng với tội giết người cấp độ 3 và tội ngộ sát cấp độ 2, theo tài liệu toà án hôm 3/6.

Cáo trạng mới có thể dẫn tới mức án tới 40 năm tù, nghĩa là nhiều hơn án tối đa cho tội giết người cấp độ 3 là 15 năm tù.

Ba cảnh sát khác liên hệ đến vụ này Thomas Lane, J. Alexander Kueng và Tou Thao –bị truy tố về tội trợ giúp và tiếp tay giết người và Tổng Chưởng lý Ellison đã ra trát bắt.

Ông Ellison, một cựu dân biểu da đen, yêu cầu ấn định số tiền xin tại ngoại hầu tra cho mỗi một cựu cảnh sát này là 1 triệu đô la.

Người biểu tình giận giữ về cái chết của ông Floyd đã yêu cầu mở rộng vụ án để bao gồm tất cả các cảnh sát có mặt khi sự việc xảy ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG