Đường dẫn truy cập

Báo cáo: Số trẻ em nhiễm COVID tại Mỹ tăng


Học sinh mang khẩu trang đi học ở Godley, Texas, ngày 5/8/2020.

Số ca COVID mới nơi trẻ em tại Mỹ tăng 40% trong hai tuần cuối của tháng 7, theo một phúc trình được công bố chỉ vài tuần trước khi hàng triệu học sinh Mỹ dự trù bắt đầu năm học mới.

Các chuyên gia y tế đang để ý đến những ca virus corona trong số trẻ em và thiếu niên vào lúc các giới chức vất vả với câu hỏi gai góc là liệu nên mở cửa giảng dạy trực tiếp trên giảng đường hay học trên mạng, hoặc kết hợp cả hai.

Tổng thống Donald Trump thúc đẩy các tiểu bang cho phép học sinh trở lại trường học tập, nhưng các giới chức y tế cẩn trọng việc này tại những khu vực có số ca nhiễm tăng mạnh.

Phúc trình mới của Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng phát hiện có hơn 338.000 trẻ em xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch tại Mỹ, với 97.078 ca mới được ghi nhận trong giai đoạn từ 16 đến 30/7.

Hầu hết các ca mới trong nhóm này diễn tra tại các tiểu bang miền Nam và miền Tây nước Mỹ, theo báo cáo, căn cứ trên dữ liệu của 49 tiểu bang, Thành phố New York, Washington D.C, Puerto Rico và Guam.

Phúc trình không nêu lý do về đà tăng này. Xét nghiệm virus corona đang gia tăng tại Mỹ và những quan ngại về khả năng của trẻ em làm virus lây lan bắt nguồn từ những cuộc nghiên cứu mới cho thấy trẻ em có thể bị nhiễm virus.

Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ lưu ý dữ liệu cho thấy bệnh nặng vì COVID-19 dường như hiếm có trong trẻ em. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng nói trẻ em nhiễm virus ít có những triệu chứng nghiêm trọng.

CDC mới đây cập nhật những hướng dẫn khuyến nghị các trường học tái mở cửa trong một chừng mực nào đó, trừ phi tỉ lệ lây nhiễm trong cộng đồng cao và không kiểm soát được.

Một số thành phố, trong đó có Chicago và Los Angeles, có kế hoạch bắt đầu năm học mới trên mạng. Trong khi đó, Thành phố New York, từng là tâm dịch tại Mỹ, dự trù sẽ cho học sinh trong tất cả các học khu ít ra cũng tới lớp trực tiếp một phần vào mùa Thu này.

Trẻ em chỉ chiếm một tỉ số rất nhỏ trong số 162.000 người chết vì COVID-19 tại Mỹ. Có hơn 5 triệu người nhiễm virus tại Mỹ, chiếm khoảng một phần tư tổng số ca trên thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG