Đường dẫn truy cập

Bà Heather Nauert có thể làm đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc


Bà Heather Nauert đang là phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert là một trong các ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét để đề cử cho vị trí đại sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc, theo hai nguồn tin nắm trực tiếp về vấn đề. Bà Nauert đã gặp ông Trump hôm 29/10, theo một quan chức Nhà Trắng và quan chức Bộ Ngoại giao.

Bà Nauert đã từng được Nhà Trắng lựa chọn cho công việc hiện nay của bà, chức vụ mà bà đã nắm giữ từ tháng Tư năm 2017. Trước đó, bà từng là người dẫn chương trình của Fox News và bắt đầu sự nghiệp là phóng viên cho kênh ABC News.

Bà nằm trong danh sách những ứng cử viên tiềm năng đang được xem xét để thay thế Nikki Haley. Hai đại sứ nổi bật cũng đang đã vào được danh sách đã chọn lọc: Đại sứ Mỹ tại Pháp Jamie McCourt và Đại sứ Mỹ tại Canada Kelly Knight Craft.

Bloomberg là hãng tin đầu tiên đưa tin bà Nauert đã gặp ông Trump về khả năng làm việc tại Liên Hiệp Quốc. Bà Nauert không kinh nghiệm ngoại giao sâu rộng hay nền tảng làm việc cho chính phủ ngoại trừ thời gian bà làm việc cho Bộ Ngoại giao.

Gia đình của Nauert ở New York khi bà chuyển đến Washington, D.C. để làm việc cho Bộ Ngoại giao, cho nên nếu làm việc ở Liên Hiệp Quốc có nghĩa là bà có thể chuyển về nhà để đoàn tụ với gia đình.

Ngoài ra cũng có những thảo luận chuyển bà đến Nhà Trắng để giữ một vị trí trong nhóm truyền thông.

VOA Express

XS
SM
MD
LG