Đường dẫn truy cập

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley từ chức


Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley.

Tổng thống Donald Trump đã chấp thuận cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, Nikki Haley, từ chức, trang tin tức Axios viện dẫn hai nguồn tin am tường sự việc cho biết hôm 9/10.

Axios dẫn một nguồn tin cho biết bà Haley đã bàn thảo về quyết định từ chức với ông Trump từ tuần trước khi bà đến thăm Tòa Bạch Ốc. Tin này đã khiến nhiều quan chức ngoại giao cấp cao trong chính quyền Trump “sốc”, và hiện chưa rõ thời điểm bà sẽ từ chức.

Bà Haley không xác nhận thông tin này khi được Reuters hỏi trong chuyến thăm Tòa Bạch ốc cùng ngày. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết ông Trump và bà Haley theo kế hoạch sẽ gặp nhau tại Phòng Bầu dục lúc 10:30 sáng.

Bà Haley là cựu Thống đốc bang South Carolina. Bà đã được chuẩn thuận chức vụ một cách dễ dàng, chỉ 4 ngày sau khi ông Trump lên nhậm chức vào năm 2017.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG