Đường dẫn truy cập

Nước Áo sẽ khai quật các ngôi mộ thời Quốc Xã


Nước Áo sẽ khai quật các ngôi mộ thời Quốc Xã

Giới hữu trách Áo cho biết, họ dự kiến khai quật khoảng 220 xác người được chôn vùi ở dưới lòng một bệnh viện để xác định xem có phải là nạn nhân bị Đức Quốc Xã tàn sát hay không.

Các giới chức tại thị trấn Hall ở miền tây Áo đã tạm thời hủy bỏ dự án xây cất tại một bệnh viện địa phương sau khi phát hiện ngôi mộ tập thể này dưới nền đất.

Hôm thứ Ba, nhà sử học Oliver Seifert nói với các nhà báo rằng cuộc điều tra sẽ tập trung để xác định xem các di hài này có nằm trong chiến dịch giết người không đau đớn do Đức Quốc Xã thực hiện hay không. Người ta tin rằng những người này đã chết trong khoảng thời gian từ 1942 tới 1945.

Trong thời gian Đức Quốc Xã thống trị, hàng ngàn người có bệnh tật về thể chất và tâm thần đã bị sát hại vì phe cai trị cho rằng thành phần này không còn thích hợp để tiếp tục sống.

Chỉ riêng tại một bệnh viện tâm thần tại thị trấn Hartheim của Áo, đã có khoảng 30.000 người bị giết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG