Đường dẫn truy cập

Australia chật vật vì lũ lụt, hạn hán và tuyết


Australia chật vật vì lũ lụt, hạn hán và tuyết

Nhiêu nơi ở Australia đang bị ảnh hưởng nặng vì thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, từ những trận mưa như thác đổ và lụt lội ở miền đông bắc cho đến nhiệt độ nóng như thiêu và các trận cháy ở miền tây nước này.

Cư dân trong bang Tasmania ở cực nam được thông báo sẽ có nhưng trận tuyết nhẹ một điều hiếm hoi vào mùa hè ở vùng cao.

Hai bang New South Wales và Queensland bị ảnh hưởng nặng nhất, nơi mà các vùng duyên hải bị ngập lụt sau trận bão nhiệt đới Tasha, thổi qua khu vực này hôm thứ Bảy.

Hôm thứ Hai, các giới chức cho biết tại một vài nơi lượng nước mưa đổ xuống trên 25 centimet trong vòng 24 giờ đồng hồ và nhiều thành phố bị cắt đứt với bên ngoài vì lụt.

Trong khi đó ở miền Tây Australia, nhiệt độ lên đến 38 độ C hôm Chủ nhật và dự báo lên đến 40 độ vào hôm nay. Các giới chức báo cáo các vụ cháy nhỏ và cảnh báo nguy cơ lớn có thể xảy ra hỏa hoạn vì thời tiết khô hạn.

Dự báo có tuyết trong bang Tasmania là điều rất bất thường trong tháng 12, một trong những tháng ấm nhất của quốc gia ở Nam bán cầu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG