Đường dẫn truy cập

Australia buộc người dân vùng lụt phải di tản


Có hơn 200.000 người bị ảnh hưởng bởi nước dâng cao trong một khu vực có diện tích lớn hơn nước Pháp và nước Đức gộp lại
Có hơn 200.000 người bị ảnh hưởng bởi nước dâng cao trong một khu vực có diện tích lớn hơn nước Pháp và nước Đức gộp lại

Nhân viên cứu hộ Australia khởi sự các cuộc di tản bó buộc hằng ngàn người bị kẹt vì trận lụt lớn làm 22 thị trấn ở miền Đông Bắc bang Queensland bị ngập nước.

Hôm thứ Sáu, cảnh sát đã di chuyển các công dân cao niên và những người cư ngụ tại các vùng đất thấp ở Rockhampton, nơi 4.000 căn nhà có nguy cơ bị lụt. Nói chung có hơn 200.000 người bị ảnh hưởng bởi nước dâng cao trong một khu vực có diện tích lớn hơn nước Pháp và nước Đức gộp lại.

Thủ tướng Australia, Julia Gillard, đến thành phố duyên hải Bundaberg bị lụt để an ủi nạn nhân. Bà hứa trợ giúp tài chánh cho họ, mỗi người lớn 1.016 đô la và mỗi trẻ em 406 đô la cứu trợ thiên tai.

Mặc dầu một số nạn nhân lũ lụt đã di tản, các máy bay quân sự vẫn phải thả tiếp liệu xuống các thị trấn bị cô lập vì lũ lụt do các trận mưa lớn gây ra trong hai tuần lễ vừa qua.

Thống đốc tiểu bang Queensland, Anna Bligh, mô tả trận lụt này là “từ trước tới nay chưa từng có” và cảnh báo rằng một số khu vực có thể bị ngập nước trong hơn một tuần lễ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG