Đường dẫn truy cập

Australia săn lùng cá mập giết người


Cá mập trắng

Hôm Chủ nhật nhà chức trách Australia tiếp tục săn lùng một con cá mập đã tấn công đến chết một tay lặn sâu giải trí người Mỹ ở ngoài khơi bờ biển ở tây nam nước này trước đó một ngày.

Hai người bạn của nạn nhân 32 tuổi tên George Wainwright từ bang Texas cho biết anh đã bị một con cá mập trắng dài 3 mét tấn công dữ tợn trong lúc anh lặn sâu một mình ở ngoài khơi đảo Rottnest thuộc vùng duyên hải Perth. Họ cho biết họ chứng kiến với sự kinh hoàng trong lúc thi thể của anh nổi lên gần chiếc thuyền của họ chỉ giây lát sau khi họ thấy một luồng bong bóng nước sủi tăm trên mặt biển.

Lập tức Bộ trưởng Ngư Ngiệp Australia Norman Moore hạ lệnh săn bắt và hạ sát bất cứ cá mập nào bị coi là đe dọa đến tính mạng con người. Nhà chức trách địa phương đã hạ lệnh đóng cửa tất cả các bãi biển trong khu vực.

Cảnh sát cho biết nạn nhân Wainwright trước đó đã ở Úc nhiều tháng với thị thực nhập cảnh làm việc.

Đây là vụ cá mập tấn công người lần thứ ba trong khu vực này kể từ tháng 9 tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG