Đường dẫn truy cập

Tòa án Úc hủy lệnh cấm bán máy tính bảng của Samsung


Máy tính bảng Galaxy của Samsung

Một tòa án Úc đã hủy bỏ lệnh cấm bán máy tính bảng mới nhất của Samsung, và như thế bác bỏ cố gắng của công ty Apple, cạnh tranh với Samsung, đòi gia hạn lệnh cấm vì cáo buộc Samsung vi phạm bằng sáng chế của họ.

Một nhà điều hành của công ty Samsung, Tyler McGee nói phán quyết này cho phép tập đoàn công nghệ khổng lồ của Nam Triều Tiên tung ra thị trường máy tính Galaxy 10.1 cho giới tiêu thụ Úc vào đúng mùa mua sắm trong dịp Lễ Giáng Sinh năm nay.

Tòa án tối cao Australia hôm nay duy trì phán quyết trước đó của một tòa án cấp thấp hơn, cho rằng lệnh cấm bán tạm thời là một thắng lợi pháp lý cho Apple, vì thiết bị của Samsung chỉ mới được đưa ra bán có khoảng 12 tháng.

Samsung và Apple đã đối đầu nhau trong một cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài, công ty này tố cáo công ty kia là vi phạm tác quyền của họ tại hàng chục quốc gia.

Cuộc tranh chấp tại Australia tập trung vào khiếu nại của Apple cho rằng Samsung đã bắt chước công nghệ màn hình cảm ứng được dùng trong các máy iPad rất phổ biến của Apple.

Máy tính bảng của Samsung được coi là sản phẩm có thể thay thế chiếc iPad, đã bị cấm bán trên thị trường Úc từ tháng Bảy năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG