Đường dẫn truy cập

Ông Rudd thách thức quyền lãnh đạo đảng đương quyền Australia của bà Gillard


Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Australia Kevin Rudd

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Australia Kevin Rudd loan báo ngày hôm nay rằng ông sẽ thách thức quyền lãnh đạo Đảng Lao động của Thủ tướng Julia Gillard trong một cuộc bỏ phiếu vào ngày thứ Hai.

Ông Rudd phát biểu trong một cuộc họp báo rằng thủ tướng đã đánh mất niềm tin của người dân Australia và kể từ ngày thứ hai ông sẽ bắt đầu khôi phục lại niềm tin đó.

Bà Gillard ngày hôm qua đã kêu gọi đảng của bà bầu lãnh đạo, tìm cách giải quyết một tranh chấp với ông Rudd, người bà đã đánh bật khỏi chức thủ tướng hồi tháng 6 năm 2010.

Bà Gillard nói với các phóng viên ngày hôm qua rằng bà tin rằng vì lợi ích của Đảng Lao động của bà và của đất nước nên chấm dứt phỏng đoán về việc ông Rudd đang dự định một cuộc đảo chính trong nội bộ đảng.

Ông đã từ chức bộ trưởng ngoại giao hôm thứ Tư, nói rằng ông không thể tiếp tục giữ chức mà không có sự ủng hộ của thủ tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG