Đường dẫn truy cập

Bang Victoria của Australia chuẩn bị đối phó thêm với lũ lụt


Mưa lớn nhiều ngày trong bang Victoria khiến nhiều con sông vỡ bờ gây ngập lụt 50 cộng đồng và ảnh hưởng tới nhà cửa của cả ngàn người

Thủ Hiến bang Victoria ở đông nam Australia nói rằng, trận lũ lụt trầm trọng nhất từ trước tới nay trong khu vực chắc sẽ tiếp tục thêm mười ngày nữa.

Các trận lụt gây ra bởi nhiều ngày mưa lớn tại bang Victoria đã khiến nhiều con sông vỡ bờ làm ngập lụt 50 cộng đồng và ảnh hưởng tới nhà cửa của khoảng 1 ngàn người.

Hôm Thứ Ba, Thủ Hiến Bang Victoria, ông Ted Baillieu, nói rằng, nhiều thống khổ nữa sẽ xảy đến và kêu gọi các cư dân chuẩn bị đối phó với nước lũ tràn xuống miền Nam.

Nhà chức trách cho biết tại thị trấn Horsham nước sông Wimmera dâng tới cao độ hôm Thứ Ba sau khi ngăn đôi thị trấn này và làm các cư dân bị cô lập trong nhà họ.

Cảnh sát Victoria cũng tìm thấy xác của một bé trai 8 tuổi bị chết đuối gần thị trấn Shepparton khi đang chơi tại một khu vực bị lụt một ngày trước đó.

Thủ Tướng Australia, bà Julia Gillard, tuyên bố rằng bà sẽ đáp ứng mau chóng yêu cầu trợ giúp thiên tai của Victoria.

Về phía Bắc, đã có ít nhất 30 người thiệt mạng tại bang Queensland trong gần một tháng mưa lớn và lũ lụt, tàn phá đất trồng trọt cũng như đường rầy xe lửa,và các hoạt động khai mỏ cũng phải đình chỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG