Đường dẫn truy cập

Lụt lội tiếp tục lan rộng ở Australia


Những chiếc xe bị hỏng vì lụt lội ở Australia

Lụt tiếp tục lan rộng tại bang Victoria của Australia vào Chủ nhật, làm ngập lụt các nông trại và buộc dân chúng phải di tản.

Cư dân tại thành phố Swan Hill đã đóng những bao cát chuẩn bị đối phó với lụt do sông Murray, con sông dài nhất của Australia, tràn bờ. Cảnh báo sơ tán đã được đưa ra tại nhiều cộng đồng quanh đấy. Cho tới nay trên 75 thị trấn tại Victoria đã bị ngập lụt và nhiều cộng đồng khác cũng có thể bị ảnh hưởng.

Người đứng đầu về tài chính của bang Queensland, ông Wayne Swan hôm Chủ nhật cho hay Australia phải đối phó với một hệ quả kinh tế vô cùng to lớn của các trận lụt trong bang này. Ông nói rằng việc phát tiển nhanh chóng của Queensland có nghĩa là lụt lội xảy ra tại bang của ông đang gây tác động nặng cho nền kinh tế quốc gia hơn là những trận lụt xảy ra tại bang này năm 1974 và các thiên tai khác tại Australia.

Ông cho biết than xuất khẩu sẽ là một trong những thiệt hại nặng nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG