Đường dẫn truy cập

Australia cảnh báo nạn nhân lũ lụt đề phòng rắn rết, cá sấu


Quốc lộ Capricorn, 6km về phía nam của Rockhampton, bị ngập dưới làn nước lũ

Giới hữu trách Australia cảnh báo cư dân của một thị trấn ven biển miền đông bắc đề phòng rắn và cá sấu trong nước lụt đã làm cho thành phố hầu như hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài.

Khoảng 500 gia đình đã được di tản khỏi Rockhampton, một thị trấn với khoảng 75.000 dân ven sông Fitzroy, nơi đỉnh lũ dự kiến sẽ lên tới 9,4 mét vào ngày mai hoặc ngày mốt.

Máy bay quân sự đã vận chuyển tiếp liệu tới các sân bay ở mạn bắc thị trấn, nơi chỉ có một con đường chính còn sử dụng được.

Mưa lớn nhiều ngày đã gây lụt lội cho hơn 20 thị trấn của tiểu bang Queensland, ảnh hưởng tới một khu vực có diện tích bằng cả nước Pháp và nước Đức gộp lại.

Ít nhất 10 người thiệt mạng và 200.000 người bị ảnh hưởng trong trận lụt gây nhiều thiệt hại cho mùa màng và khiến mấy mươi hầm mỏ phải đóng cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG