Đường dẫn truy cập

Con sông ở một thị trấn ở Úc dâng cao gần tột đỉnh


Dịch vụ khẩn cấp sơ tán dân từ Rockhampton tới Capricorn Highway. Lụt lội đã cắt đứt tất cả các phương tiện liên lạc hàng không và đường xe lửa tới thị trấn có 75.000 người này trong khi chỉ còn một con lộ chính còn mở

Mực nước trên con sông tràn đầy nước chảy ngang qua thị trấn Rockhampton ở phía bắc Australia dự kiến lên đến tột đỉnh trong ngày hôm nay, nhưng các nhà dự báo thời tiết nói rằng bang Queensland sẽ còn có mưa lớn trong tuần này.

Mực nước sông Fitzroy dự kiến sẽ lên tới 9,4 mét và ở sẽ cao trên mức nước lụt trong vài ngày.

Lụt lội đã cắt đứt tất cả các phương tiện liên lạc hàng không và đường xe lửa tới thị trấn có 75.000 người này trong khi chỉ còn một con lộ chính còn mở.

Khoảng 500 gia đình đã được sơ tán và nhà chức trách cảnh báo rằng có nhiều rắn độc và cá sấu trong nước lụt.

Nhiều ngày mưa lớn tại Queensland đã gây ra lụt lội làm ngập trên 20 thị trấn và tác động tới một khu vực rộng bằng diện tích của nước Pháp và nước Đức gộp lại.

Ít nhất 10 thiệt mạng và 200.000 người khác bị ảnh hưởng lụt lội.

Hằng chục mỏ than đã phải đóng cửa và lụt lội đã phá hoại những cánh đồng trồng hoa màu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG