Đường dẫn truy cập

Australia hỗ trợ các nước Đông Nam Á đối phó với khí hậu biến đổi


Cư dân dời đồ đạc trong căn nhà bị ngập lụt ở tỉnh Quảng Bình, miền Trung Việt Nam, 18/10/2011

Thông cáo trên website của Thủ tướng Australia cho biết tại thượng đỉnh Đông Á diễn ra ở Indonesia, Thủ tướng Jullia Gillard đã đề ra những phương án cụ thể giúp các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, bao gồm việc cải thiện hệ sinh thái ven biển và xây dựng khả năng cho các cộng đồng dân cư ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu trong khu vực.

Theo đó, Australia sẽ cung cấp 15 triệu đô la hỗ trợ Việt Nam thích ứng với các hậu quả không thể tránh khỏi do biến đổi khí hậu gây ra như mực nước biển dâng cao và thay đổi lượng mưa.

Ngoài ra, Australia cho biết sẽ hợp tác với chính phủ Đức giúp Việt Nam quản lý và bảo vệ hệ sinh thái duyên hải tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm việc cải thiện quản lý hệ thống đê điều và phục hồi rừng đước.

Thêm 15 triệu đô la khác được dành hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ làm việc với các cộng đồng ở Đông Nam Á, chủ yếu là Việt Nam, giúp cư dân tránh các tác động của nạn biến đổi khí hậu và giảm hiệu ứng của khí thải nhà kính.

Nguồn: Prime Minister of Australia PR, ISRIA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG