Đường dẫn truy cập

Giới hoạt động tích cực ở Úc phản đối cuộc bầu cử ở Miến Điện


Bộ trưởng Ngoại giao Úc Kevin Rudd nói cuộc bầu ở Miến điện sẽ không đạt tiêu chuẩn tối thiểu về cải cách dân chủ

Các nhóm bênh vực dân chủ tại Úc đã tổ chức một cuộc tuần hành bên ngoài đại sứ quán Miến điện ở thủ đô Canberra để phản đối các cuộc bầu cử tại Miến Điện.

Những người chống đối nói rằng các cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày Chủ nhật này, sẽ không đáng tin cậy, mà cũng chẳng có tính chính đáng.

Giới hoạt động tích cực đã trình chiếu hình ảnh của nhà lãnh đạo đối lập Miến điện, bà Aung San Suu Kyi, lên mái của Nhà Hát Sydney, được uốn cong theo hình của các cánh thuyền buồm, và kêu gọi chính phủ Úc hãy tăng sức ép đối với chế độ quân nhân tại Miến điện để buộc họ phải thực hiện những cải cách dân chủ.

Bộ trưởng Ngoại giao Úc, ông Kevin Rudd, nói cuộc bầu cử hôm Chủ nhật tại Miến điện sẽ không đạt tiêu chuẩn tối thiểu của một biện pháp cải cách dân chủ.

Tuy nhiên ông Rudd chưa quyết định liệu nước Úc có nên ủng hộ một cuộc điều tra của Liên hiệp quốc để xem liệu những tội ác chống nhân loại có xảy ra tại Miến điện hay không.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Bộ trưởng đặc trách các chính sách đối ngoại Lawrence Cannon nói rằng nước ông quan tâm sâu xa về khả năng các cuộc bầu cử tại Miến điện sẽ diễn ra trong các điều kiện áp bức khắc nghiệt.

XS
SM
MD
LG