Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Australia gỡ được quả bom cột trên người một cô bé


Xe cứu thương bên ngoài tòa nhà của cô gái bị gài bom, Úc, 3/8/2011

Cảnh sát Úc đã giải nguy được cho một cô bé bị kẹt trong một ngôi nhà sang trọng ở Sydney suốt gần 10 tiếng đồng hồ, dường như có một trái bom cột vào người.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói ngay sau cô gái được đội gỡ bom mìn giải cứu hiện chưa biết rõ là chất liệu cột vào người cô bé có phải là chất nổ hay không.

Nạn nhân vẫn an toàn và đã được đưa về với cha mẹ.

Phát ngôn viên cảnh sát cũng nói với các ký giả, rằng một cuộc điều tra đã được thực hiện ngay sau vụ giải cứu và cảnh sát nghĩ cuộc điều tra sẽ kéo dài “nhiều giờ”.

Trước đó, khi tin về vụ gài bom được đưa ra, cảnh sát từ chối xác nhận các nguồn tin nói một kẻ xâm nhập đã cột một quả “bom quàng cổ” vào cô bé, và cô đã gọi cảnh sát từ nhà cô vào trưa thứ Tư.

Đài truyền hình Úc, trích thuật báo chí địa phương, cho biết có một mảnh giấy được buộc vào cổ cô gái, trong một âm mưu bị nghi là tống tiền.

Bản tin nói thêm cô gái không được tiết lộ danh tính thuộc một trong những gia đình giàu có nhất tại Sydney.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG