Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi đi thăm người tị nạn Miến Điện ở Thái Lan


Bà Aung San Suu Kyi vẫy chào người tị nạn Miến điện tại trại tị nạn Mae La, ngày 2 tháng 6, 2012
Lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi hôm nay tiếp tục chuyến du hành Thái Lan với việc đi thăm một trại tị nạn của người Miến Điện gần biên giới Thái-Miến.

Hàng ngàn người đã chen chúc ở các vệ đường và chờ đợi tại một sân vận động nơi bà Suu Kyi sẽ nói chuyện với các giới chức Thái Lan.

Một số người đã chờ đợi trong nhiều tiếng đồng hồ để được nhìn thấy người phụ nữ từng đoạt giải Nobel hòa bình này.

Các giới chức Thái cho biết trại tị nạn này là trại lớn nhất trong vùng biên giới, với khoảng 50.000 ngàn người tị nạn.

Bà Suu Kyi cho báo chí biết rằng bà đã nói chuyện với giới hữu trách Thái về việc đưa người tị nạn về nước nhưng điều quan trọng là phải giải quyết những vấn đề đã khiến những người này bỏ nước ra đi.

Bà Suu Kyi nói rằng bà muốn những người tị nạn hiểu được là họ không bị bỏ quên và bà sẽ làm tất cả mọi việc để cho tình hình của họ được sáng sủa hơn.

Bà Suu Kyi tới Thái Lan hôm thứ ba trong chuyến du hành nước ngoài đầu tiên trong vòng 24 năm.

Chuyến đi này được xem là một dấu mốc trong tiến trình cải cách chính trị Miến Điện. Trước đó bà Suu Kyi không muốn ra nước ngoài vì e rằng chính quyền quân nhân khi đó sẽ không cho bà về nước trở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG