Đường dẫn truy cập

Đài Loan tìm thấy mảnh vỡ chiếc xe chở 19 du khách TQ bị mất tích


Trận bão Megi đã gây ra những vụ đất sạt lở qui mô lớn ở Đài Loan.

Nhân viên cứu hộ Đài Loan tại một vùng núi xảy ra những vụ đất sạt lở vì bão Megi đã tìm thấy mảnh vỡ của một chiếc xe mà họ tin là chiếc xe khách chở 19 du khách Trung Quốc bị mất tích.

Các giới chức Đài Loan hôm nay nói rằng chiếc xe buýt bị chôn vùi trong bùn đất. Nhân viên quân đội đã tìm thấy tấm cản trước của xe này và đang ra sức đào xới để đưa chiếc xe ra khỏi đống bùn đất. Chưa có tin gì về số phận của các hành khách.

Các du khách Trung Quốc trên một chiếc xe buýt thứ nhì bị một tảng đá lớn đè phải đã thoát ra được sau khi đập vỡ kính xe.

Các giới chức Đài Loan cho hay có tổng cộng 23 người còn mất tích.

Trong khi đó, hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc cho biết bão Megi đã giảm cường độ khi thổi vào đất liền ngày hôm nay ở tỉnh Phúc Kiến, thuộc đông nam Trung Quốc.

Tân Hoa Xã nói rằng Bão Megi đổ bộ lên thành phố Lưu Áo với những cơn gió 140 kilo mét giờ.

Hiện giờ bão Megi được giảm cấp thành bão nhiệt đới loại mạnh với sức gió 108 kilo mét giờ và dự kiến sẽ yếu hơn nữa trong lúc di chuyển qua lục địa Trung Quốc theo hướng tây bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG