Đường dẫn truy cập

Kinh tế châu Á tăng trưởng mạnh, lạm phát là mối quan tâm


Giá lương thực thực phẩm tăng cao do lạm phát

Sự tăng trưởng của kinh tế châu Á đang củng cố tình hình tài chánh của nhiều chính phủ trong vùng, nhưng lạm phát gia tăng có thể trở thành một vấn đề cho một số quốc gia.

Đánh giá này được ghi nhận trong một phúc trình của Dịch vụ Đánh giá Standard & Poors được công bố hôm thứ Ba.

Phúc trình nói lạm phát là một “nguy cơ quan trọng” đối với ổn định xã hội tại Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Pakistan và một số các quốc gia khác.

Phúc trình của S&P nói nguy cơ của một sự nổi dây tương tự như việc đã xảy ra tại Tunisia và Ai Cập cao nhất tại các quốc gia với lạm phát và thất nghiệp cao trong số những người trẻ, cùng với nghèo đói và cách biệt sâu rộng về lợi tức giữa những tầng lớp chính trong xã hội.

Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Nam Triều Tiên nằm trong số những quốc gia có những biện pháp, hay đang cứu xét những biện pháp chống lạm phát như nâng cao lãi suất chẳng hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG