Đường dẫn truy cập

LHQ nêu lên sự cần thiết gia tăng chi tiêu cho nông nghiệp châu Á


Tổng Giám đốc tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc

Theo các chuyên gia thì khu vực châu Á Thái bình Dương sẽ phải gia tăng chi tiêu cho ngành nông nghiệp thêm 50% trong vòng 40 năm tới nếu muốn nuôi sống được dân số gia tăng mau chóng tại đây.

Hôm thứ Tư, ông Jacques Diouf, Tổng Giám đốc tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc, nói trước một hội nghị tại Manila rằng trên toàn thế giới, cả khu vực công và tư sẽ phải chi trung bình 200 tỉ đô la mỗi năm để nuôi sống một dân số thế giới theo dự kiến sẽ lên tới 9 tỉ 100 triệu người từ nay đến năm 2050.

Ông cho biết 120 tỉ đô la trong số này sẽ phải được chi trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thay vì chỉ có 80 tỉ như hiện nay.

Chủ tịch Ngân Hàng Phát Triển Á châu Haruhiko Kuroda cũng lên tiếng tại hội nghị này rằng giá cả thực phẩm đã bình ổn kể từ cuộc khủng hoảng xảy ra năm 2007-2008.

Tuy nhiên, theo Liên hiệp Quốc, hiện nay có nhiều người lâm vào cảnh đói kém hơn bao giờ hết, và cũng theo ông Kuroda tất cả những yếu tố biến đổi khí hậu, thiếu nước và mức gia tăng dân số sẽ là những áp lực lớn cho việc sản xuất lương thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG